Có nhiều lỗi thường gặp trên bếp gas gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng. Vì vậy, để hỗ trợ các bà nội trợ tốt hơn trong việc bếp núc, Fanzi xin chia sẻ với quý khách một số cách ứng phó khi gặp các sự cố không mong muốn khi sử dụng bếp gas.

Bật bếp không lên lửa

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bếp gas không bắt lửa chủ yếu là:

– Ống dẫn gas có không khí. Để khắc phục, bạn cần đánh lửa liên tục để tống xuất toàn bộ không khí ra khỏi ống dẫn gas, giúp bếp có thể bắt lửa bình thường.

– Ống dẫn gas bị gãy, dập. Để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ, đồng thời giúp việc sử dụng bếp bình thường thì bạn cần nhanh chóng thay ống dẫn gas mới với chất lượng tốt.

Lỗi thường gặp trên bếp gas

 

Lửa cháy không đều, lửa cháy nhỏ

 

Hiện tượng lửa bếp gas cháy không đều có thể do các khe hở trên đầu đốt, péc phun gas bị nghẹt, đầu đốt bị cong vênh hoặc bếp gas bị dư gió. Khi gặp hiện tượng này, bạn cần nhờ tới thợ sửa bếp gas của những đơn vị uy tín để tìm hiểu chính xác nguyên nhân và có biện pháp xử lý kịp thời.

Lửa cháy nhỏ cũng là một trong những lỗi thường gặp trên bếp gas. Hiện tượng này thường do nguyên nhân bình gas sắp hết, ống dẫn gas bị gập, van bình gas mở quá ít, đầu đốt bị bẩn hoặc nghẹt péc phun gas. Nếu phát hiện vấn đề này, tùy từng nguyên nhân mà người dùng sẽ có phương pháp xử lý tương ứng. Đó là, chúng ta có thể thay bình gas mới, điều chỉnh ống dẫn gas, mở van bình gas đủ để cung cấp gas, vệ sinh đầu đốt,…

Xem thêm  Cách tháo máy lạnh

 

Lửa bị đỏ

 

Việc vệ sinh đầu đốt bếp gas không kỹ có thể khiến lửa bị đỏ, nồi chảo bị đen đáy nồi. Nếu ngọn lửa cháy đỏ, có khói mà chỉnh hút gió không hết thì có thể là do bộ phận cửa hút gió của bếp bị hỏng, bạn cần liên hệ thợ sửa chữa ngay. Đôi khi bếp gas bị lửa đỏ là do nhà mới quét sơn, quét vôi lại. Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần đợi vài ngày là hiện tượng đó sẽ tự hết.

 

Lỗi thường gặp trên bếp gas

Khi gặp các lỗi thường gặp trên bếp gas trên đây, chắc chắn không ít khách hàng đều khá luống cuống, không biết nên ứng phó thế nào tốt nhất. Tuy nhiên, trên đây đều là những sự cố không quá phức tạp nên quý khách không cần quá lo lắng.