Bật bếp không lên là một trong những lỗi thường gặp trên IC bếp gas. Vậy sửa bếp gas không đánh lửa do lỗi trên IC như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với quý khách một số biện pháp ứng phó tốt nhất khi gặp sự cố trên.

 

Hiện tượng bếp gas không đánh lửa có biểu hiện gì?

 

Sự cố bếp gas không đánh lửa khá thường gặp trên các sản phẩm bếp gas cũ. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bếp mới thì không gặp lỗi này mà chỉ là ít gặp hơn. Biểu hiện của lỗi này là khi bạn vặn núm điều chỉnh để khởi động bếp thì lửa không cháy được. Một biểu hiện khác là khi bạn bật bếp, có thấy tia lửa điện nhưng bếp không lên hoặc không thấy tia lửa điện phát ra từ sứ đánh lửa. Nếu người dùng đã thử bật bếp nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn không thay đổi thì chứng tỏ bếp đã gặp phải lỗi này.

Sửa bếp gas không đánh lửa

 

Sửa bếp gas không đánh lửa do lỗi trên IC

 

Những chiếc bếp gas có gắn IC đánh lửa bằng điện ở Việt Nam chủ yếu là bếp gas âmmang thương hiệu Rinai, Torino, Malloca,… hoặc bếp gas dương Rinnai, Paloma,… Khi IC bị hỏng thì bếp sẽ không đánh lửa được. IC bếp gas thường rất khó hỏng nhưng nếu hỏng thì việc sửa chữa sẽ khá khó khăn. Giá IC của bếp đang được nhiều đơn vị phân phối linh kiện bếp gas cung cấp chỉ với khoảng 150.000 đồng. Do đó, khi IC hỏng người ta thường thay thế phụ kiện này vì chi phí không quá đắt đỏ.

Xem thêm  Cách ứng phó những lỗi thường gặp trên bếp gas

Nguyên nhân IC bếp gas bị hỏng khiến bếp không đánh lửa là: hết pin, chuột cắn dây dẫn điện đấu nối IC, đứt dây điện trở,… Biện pháp khắc phục sẽ tùy nguyên nhân làm hỏng IC. Cụ thể là chúng ta có thể thay pin (pin tiểu hoặc pin đại) ở dưới bụng bếp gas để bếp đánh lửa bình thường. Trong trường hợp bếp gas không đánh lửa do dây dẫn điện IC bị chuột cắn, chúng ta cần phải mở bếp, đấu nối lại các dây điện bị đứt. Đồng thời, bạn cần bít lại các lỗi to vào bếp để chuột không vào được. Còn với nguyên nhân đứt dây điện trở thì bạn nên thay thế IC mới cho bếp gas.

Sửa bếp gas không đánh lửa

 

Địa chỉ sửa bếp gas không đánh lửa do lỗi trên IC

 

Với các lỗi thường gặp trên bếp gas, những người không chuyên thường không thể tự mình xử lý. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng bếp gas chuyên nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý khách có thể tự sửa bếp gas không đánh lửado lỗi IC tại nhà hoặc tìm đến địa chỉ khắc phục sự cố uy tín nhất.