Khi nào cần thay kiềng bếp gas?

 

Sau vài năm sử dụng bếp gas, hiện tượng nhiều người dùng gặp phải là kiềng bị cong vênh, gãy vỡ, rỉ sét, co ngót,… Khi đặt xoong nồi đun nấu lên kiềng thì thường bị nghiêng, dễ đổ nước sôi, thức ăn, dầu mỡ gây tắc bếp gas, hao phí nhiều gas,… Và thậm chí người sử dụng bếp có thể bị phỏng vì kiềng đã cũ hỏng. Lúc này, chúng ta cần nhanh chóng thay linh kiện kiềng bếp mới cho chiếc bếp gas của gia đình mình để tránh phải đối diện với những sự cố không mong muốn.

 

Thay kiềng bếp gas

 

Cách chọn mua kiềng bếp gas chất lượng tốt

 

Khi mua kiềng để thay thế cho kiềng bếp đã cũ hỏng, bạn cần chú ý chọn sản phẩm phù hợp với model bếp mà mình đang sử dụng. Đồng thời, bạn cần kiểm tra thử độ dày của kiềng, nên chọn kiềng làm từ vật liệu tốt, được dập khuôn và tráng men bóng để dễ vệ sinh, đảm bảo độ bền bỉ và độ an toàn cao. Đặc biệt, bạn không nên mua kiềng bếp làm từ vật liệu không chắc chắn, mỏng,… vì chúng sẽ dễ bị hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Kiềng bếp gas hiện đang bán trên thị trường với mức giá khoảng 150.000 đồng một chiếc hoặc đôi tùy chất liệu, xuất xứ sản phẩm.

 

Cách vệ sinh kiềng bếp gas đúng chuẩn

 

Xem thêm  Điều hòa không mát, nguyên nhân do đâu và làm thế nào?

Để không phải thường xuyên thay kiềng bếp gas do rỉ sét, mục nát, bạn nên chú ý vệ sinh linh kiện này thường xuyên theo hướng dẫn sau:

– Chuẩn bị: nước rửa chén, nước nóng, một miếng bọt biển, kem tẩy rửa đa năng và khăn mềm sạch.

 

Thay kiềng bếp gas

 

– Thực hiện:

+ Chờ cho bếp và kiềng đã nguội hoàn toàn mới bắt đầu thực hiện vệ sinh để tránh người dùng bị bỏng hoặc làm kiềng bị nứt do tiếp xúc với nước lạnh đột ngột.

+ Gỡ kiềng ra khỏi bếp, đặt kiềng vào chậu rửa đủ rộng rồi dội nước sôi lên bề mặt kiềng bếp.

+ Khi nước sôi đã ngập kiềng, bạn cho thêm một chút nước rửa chén vào chậu rồi ngâm trong khoảng 10 – 15 phút. Công đoạn này giúp chúng ta loại bỏ lớp dầu mỡ bám dính cứng đầu trên kiềng bếp gas.

+ Khi nước đã nguội bớt, dầu mỡ bám trên kiềng không còn nhiều, bạn sử dụng miếng bọt biển, lấy thêm một ít kem tẩy rửa đa năng để cọ rửa kiềng bếp. Để đánh bật hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu trên kiềng, bạn nên bôi kem tẩy lên kiềng khoảng 5 phút rồi mới lau chùi lại.

+ Rửa sạch kiềng bằng nước ấm.

+ Phơi kiềng cho ráo nước, dùng khăn vải mềm lau sạch và lắp kiềng trở lại bếp.