Gas giả trên thị trường hiện nay đang đe dọa nguy hiểm tới người tiêu dùng Việt Nam khi thời gian vừa qua hàng loạt các vụ nổ và rò rỉ khí gas khiến người dân cảm thấy lo lắng  về chất lượng  trước những bình ga mà mình bỏ tiền ra để đổi về sử dụng. Gas Shell là một trong những loại gas đang được ưa chuộng nhất hiện nay, nên việc làm giả gas shell là điều không tránh khỏi.
Để phân biệt được gas nào là gas thật gas nào là giả, điều này  rất khó cho người tiêu dùng,  trong bài trước chúng tôi đã chia sẻ về việc phân biệt gas thật gas giả…Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng làm ăn tắc trách, đi thu vỏ bình gas chính hãng về để chiết nạp lâu hơn, bơm gas kém chất lượng vào bình gas, trong khi còn không đủ trọng lượng mà vẫn bán theo giá gas chính hãng.  Hoạt động sang chiết trái phép thường là chiết từ bình lớn sang bình nhỏ bằng các phương pháp thủ công, dụng cụ thô sơ và không có các quy định về an toàn. Do vậy, gas chiết nạp lậu không chỉ thiếu cân, kém chất lượng mà quan trọng nhất là nó nguy hiểm đến sự an toàn của người tiêu dùng.
Một điều đáng nói nữa là người tiêu dùng  khi gọi đổi gas thường không chú ý đến các đặc tính an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về màu sắc như bình xanh, bình đỏ, vỏ bình còn mới là được… tạo điều kiện cho các đối tượng kinh doanh gas giả bán hàng kém chất lượng, không an toàn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ nổ do rò rỉ khí gas gần đây, ảnh hưởng đến tính mạng con người và gây thiệt hại vật chất lớn. Có những nơi tập trung nhiều sinh viên, tờ rơi đổi gas tràn lan khắp xóm trọ, ngoài đường, rất tiện khi hết gas, tuy nhiên các bạn lại chưa biết được khi họ mang gas tới có khi là cân không đủ, gas kém chất lượng.
                                         Vị trí đặt tem chống hàng giả trên bình Shell Gas. Logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím
Để giải quyết những vấn đề trên không chỉ cần sự nỗ lực từ phía các cơ quan chức năng, mà còn từ chính nhà sản xuất, các cơ sở kinh doanh gas và người tiêu dùng.
Hiệp Hội Gas Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh gas có phối hợp cùng các cơ quan quản lý thị trường các địa phương thực hiện các chiến dịch phòng chống gas giả, tuy nhiên vẫn không loại trừ hết vấn nạn gas giả này. Thiết nghĩ, đối với các công ty gas có thương hiệu bị làm nhái, thì việc sử dụng tem chống hàng giả là một gợi ý đơn giản mà hiệu quả, như cách mà Shell Gas đang làm. Kể từ ngày 1/11/2011 tem chống hàng giả của  Gas Shell sẽ được dán lên trên niêm van cổ bình gas của công ty.  Tem chống hàng giả Shell Gas được sản xuất với công nghệ in tiên tiến được phát hành và quản lý bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có đặc điểm chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. Bằng cách này người tiêu dùng có thể ngay lập tức xác định đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ được dán trên 2 sản phẩm đang bán trên thị trường: Gas dành cho gia đình –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin tưởng là sẽ đem lại hiệu quả chống lại gas giả và hy vọng sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trên thị trường.
Hy vọng,  người tiêu dùng cần khôn ngoan lựa chon loại gas an toàn, mạnh dạn tẩy chay các cửa hàng cung cấp bình gas không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng các dấu hiệu nhận biết đã được khuyến cáo để bảo vệ cho chính bản thân và gia đình mình.