Phớt là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc máy bơm nước. Đây là chi tiết máy giữ cho nước không bị chảy ra ngoài trong quá trình máy bơm nước vận hành. Khi phớt máy bơm bị hỏng máy bơm nước không bơm được nước lên. Do đó bạn cần tiến hành sửa chữa máy bơm nước  ngay để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình.

 

Nguyên nhân máy bơm nước bị hỏng phớt

 

Hỏng phớt là một trong những sự cố thường gặp ở máy bơm nước. Ngay cả khi chiếc máy bơm nước bạn đang dùng là loại nào, hãng gì thì sự cố này vẫn có thể xảy ra. Về nguyên nhân dẫn đến việc hỏng hóc phớt máy bơm nước thông thường là do:

– Do máy bơm hoạt động lâu ngày, phớt bị ăn mòn dẫn đến bị hỏng.

– Do độ lệch trục vượt quá phạm vi cho phép làm gãy, nứt, hỏng máy bơm nước.

– Do mất cân bằng giữa cánh bơm, hỏng vòng bi hay bạc lót dẫn đến phớt máy bơm nước bị hỏng.

– Do lắp đặt phớt máy bơm không đúng kỹ thuật, lắp sai vị trí.

– Do sử dụng phớt kém chất lượng với ngưỡng nhiệt độ cho phép không vượt qua được nhiệt độ của chất cần bơm làm phớt nhanh bị hỏng.

Dấu hiệu và phương án sửa chữa máy bơm nước bị hỏng phớt

– Dấu hiệu nhận biết

Xem thêm  Nguyên nhân và cách sửa máy bơm nước bị hỏng tụ

Máy bơm nước bị hỏng phớt sẽ có hiện tượng rất dễ nhận biết. Nếu cắm máy bơm vào điện mà không thấy lên nước, khi mồi nước vào nhưng vẫn bị mất nước hay thấy có nước chảy ra ở khe trục ở phần nối thân động cơ với buồng chứa modun cánh quạt.

– Phương án sửa chữa

Khi phát hiện nguyên nhân và biết chính xác phớt máy bơm nước bị hỏng, cách duy nhất để khắc phục sự cố này là bạn cần thay phớt mới cho máy bơm nước. Để thay phớt máy bơm nước bạn hãy đặt dịch vụ sửa chữa máy bơm nước của Fanzi ngay để tìm được thợ sửa chữa nhanh chóng, uy tín.