Với nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày một tăng cao tại Việt Nam, nhất là ở các tỉnh thành phố lớn như thủ đô Hà Nội. Việc sử dụng máy bơm nước để bơm nước lên tầng, lên tum hay để dùng cho máy giặt, bình nóng lạnh… là nhu cầu của đa số người dân. Tuy nhiên theo thời gian, máy bơm nước sẽ dần bị lão hóa, bởi một số bộ phận trong máy bị suy giảm chức năng. Khiến cho máy bơm nước nhà bạn bơm nước lên yếu, gặp trục trặc hư hỏng thậm chí là không thể bơm được nước.
 

 
Một trong những hư hỏng thường gặp là máy bơm bị hỏng rơle khiến cho máy có tiếng kêu bất thường , kêu tạch tách, chạy máy bơm không ngắt, không đóng rơ le để máy bơm hoạt động, chạy liên tục không ngắt …
 
Thay rơ le máy bơm tăng áp. Rơ le mang tác dụng đóng ngắt điện cho máy bơm nước, trong quá trình hoạt động. 
Rơ le máy bơm nước là 1 trong những chi tiết rất quan trọng quyết định chính cho máy bơm nước hoạt động đúng ngoài mặt của nhà cung cấp chế tạo ra. tạo điều kiện cho máy bơm nước trong công đoạn chạy nâng cao áp với tác dụng chính là đóng ngắt điện lúc lấy nước cũng như đóng nước.
Cấu tạo của Rơle điện máy bơm gồm: 
+ Nam châm điện
+ Lõi sắt
+ Lò xo
+ Các tiếp điểm

Tác dụng của rơ le máy bơm nước là: 
+ Tăng độ ổn định của các thiết bị, động cơ
+ Ngắt nguồn cho máy bơm khi dòng điện không ổn định
+ Lắp vào các máy bơm ly tâm, ly tâm tự mồi, chân không để tạo thành máy bơm tăng áp, mang lại hiệu quả cao, tối ưu lợi ích cho người dùng. Bơm được lắp kiểu này sẽ rất an toàn và cực kỳ êm ái, tránh hiện tượng đóng má vít ở các dòng máy bơm tăng áp thông thường.
+ Làm bơm tăng áp với áp lực lớn, số lượng thiết bị đầu ra nhiều
Biểu hiện của máy bơm nước khi bị hỏng role là: 
+ Khi cắm máy bơm vào rơle đóng ngắt liên tục phát ra những tiếng kêu tạch tạch không ngừng và máy bơm vẫn chạy (cả khi vòi nước đang mở hoặc khi vòi đang đóng).
+ Mặc dù đã đóng khóa vòi nước nhưng máy bơm vẫn chạy bình thường mà không tự ngắt (lo ngại máy bơm chạy áp lực lớn quá sẽ làm vỡ vòi nước hay làm hỏng thiết bị khác).
+ Mặc dù đã mở vòi nước nhưng máy bơm vẫn không chạy.
+ Mặc dù không sử dụng, nhưng cứ thỉnh thoảng theo định kỳ máy bơm lại phát ra vài tiếng kêu tạch tạch, nghe rất khó chịu.
+ Và rất nhiều trường hợp khác nữa…
Cách khắc phục và thay thế rơ le máy bơm nước 
+ Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là bạn nên gọi thợ kỹ thuật có tay nghề đến để thay rơle mới giá rẻ cho máy bơm nước hoặc có thể tự lắp đặt theo cách của chúng tôi dưới đây. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn có đủ kiến thức và tay nghề để thực hiện cho hành động này, kẻo tiền mất tật mang.
Fanzi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy bơm nước - thay rơ le

Sau đây là cách lắp đặt rơle máy bơm nước:
+ Lắp trực tiếp vào đầu ra của máy bơm, máy bơm nước được gắn rơ-le điện tử sẽ hoạt động một cách từ động.
+ Với trường hợp tăng áp từ dưới lên cao: Nếu chiều dài từ máy bơm đến các thiết bị sử dụng nước là từ 0 đến 15 m thì chúng ta có thể nối trực tiếp rơ-le vào đầu ra của máy bơm, còn lớn hơn 15 m thì nối tiếp làm sao cho chiều dài của thiết bị đầu ra đến Rơle trong phạm vi đó là được.
+ Với trường hợp tăng áp từ trên xuống dưới, thì chỉ cần lắp trực tiếp vào đầu ra của máy bơm mà không cần quan tâm đến khoảng cách từ máy bơm đến thiết bị sử dụng nước.
Liên hệ cho chúng tôi ngay khi bạn cần 
Khi gặp các sự cố như trên mà bạn chưa có cách khắc phục hãy đặt dịch vụ sửa chữa máy bơm của Fanzi để có thể nhanh chóng tìm thợ uy tín.
Xem thêm  Máy bơm nước gia đình loại nào tốt giữa Panasonic, Pentax, Ebara?